ACA School tổ chức trải nghiệm ATGT 2022 - Học sinh khối 1&2

08-10-2022

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) đang diễn ra từng ngày, từng giờ và là vấn đề được mọi người quan tâm hiện nay.

Hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai, hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xa máy, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông... là tình trạng chung ở nhiều trường học.

hoat dong trai nghiem an toan giao thong 2022 2023 acaschool

Hình 1: Hoạt động trải nghiệm ATGT 2022 - Học sinh khối 1&2 (Nguồn: ACA School Cần Thơ)

ACA SChool tổ chức hoạt động trải nghiệm ATGT cho các em học sinh khối 1&2 năm học 2022-2023

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về Luật Giao thông đường bộ nói chung và ATGT đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Ngày 07/10/2022, Trường TH, THCS và THPT Song ngữ ASTON - ACA đã tổ chức hoạt động trải nghiệm An toàn giao thông cho học sinh lớp 1 và lớp 2 với chủ đề “Văn hóa giao thông an toàn – Triệu nụ cười hạnh phúc” năm học 2022 – 2023.

cac em hao huc tham gia chuong trinh trai nghiem acaschool

Hình 2: Các em háo hức tham gia chương trình trải nghiệm ATGT 2022-2023 (Nguồn: ACA School Cần Thơ)

Tại buổi hoạt động trải nghiệm, các em học sinh đã được xem các video tuyên truyền về tình hình ATGT hiện nay, các việc nên cũng như không nên làm khi tham gia giao thông. Hoạt động còn được minh họa trực quan sinh động bằng các mô hình ATGT do các thầy cô trường dày công chuẩn bị.

mo hinh atgt duoc cac thay co ti mi lam

Hình 3: Mô hình an toàn giao thông được các thầy cô của trường tỉ mỉ làm ra (Nguồn: ACA School Cần Thơ)

Hoạt động có sức thu hút nhất chắc chắn phải kể đến hoạt động Game “Rung chuông vàng An toàn giao thông”, các bạn học sinh cùng nhau trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề tham gia giao thông và văn hóa giao thông văn minh, an toàn. Thông qua trò chơi này, các bạn đã được giáo dục thêm về các kiến thức liên quan đến văn hóa giao thông.

cac em hao huc tham gia chuong trinh rung chuong vang acaschool

Hình 4: Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình Rung chuông vàng (Nguồn: ACA School Cần Thơ)

Hoạt động “Em vẽ tranh tuyên truyền về An toàn giao thông” cũng được các bạn nhỏ hưởng ứng rất nhiệt tình và thích thú. Những bức tranh chất chứa đầy đủ nét tinh nghịch, ngây thơ và hồn nhiên, đã giúp các em phần nào nhận thức được đầy đủ và rõ hơn về ý thức giao thông và văn hóa giao thông An toàn, văn minh, mang đến nụ cười hạnh phúc đúng như chủ đề của chương trình đề ra.

cac em tham gia hoat dong ve tranh ve chu de atgt acaschool

Hình 5: Các em tham gia chương trình vẽ tranh về đề tài An toàn giao thông (Nguồn: ACA School Cần Thơ)

>> Xem thêm: ACA SCHOOL RỘN RÀNG NGÀY HỘI TẾT TRUNG THU 2022

Ý nghĩa của chương trình hoạt động trải nghiệm ATGT 2022 tại Trường Liên Cấp Song Ngữ ASTON - ACA

Buổi hoạt động trải nghiệm đã trang bị những kiến thức cơ bản về ATGT cho các em học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông, giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông.

Thầy Phạm Trọng Hiếu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Công tác giáo dục ATGT là công tác luôn được nhà trường quan tâm. Nội dung giảng dạy về ATGT đã được nhà trường lồng ghép vào các chương trình giảng dạy chính khóa, làm nội dung chính trong các chương trình ngoại khóa và trong các hoạt động giáo dục tập thể của nhà trường. Giáo dục pháp luật cho các em ngay từ bây giờ để tương lai các em sẽ trở thành những người công dân có ý thức tốt và với những kiến thức đó sẽ giúp cho các em tự bảo vệ chính bản thân mình khi tham gia giao thông”.

Khép lại buổi hoạt động trải nghiệm đầy vui tươi và ý nghĩa, các em học sinh được các thầy cô trao tặng những phần quà, bánh kẹo và những tràng vỗ tay giòn giã khích lệ tinh thần càng làm cho chương trình thêm ý nghĩa và giá trị.

cuoi chuong trinh cac be duoc nhan nhung phan qua vo cung y nghia

Hình 6: Cuối chương trình các em được trao những phần quà vô cùng ý nghĩa (Nguồn: ACA School Cần Thơ)

Hy vọng, sau buổi hoạt động sẽ phần nào giúp các em học sinh có thêm kiến thức về An toàn giao thông ngay từ bây giờ để có thể trở thành những công dân tốt và có ích, cũng như giúp các em tự bảo vệ chính bản thân mình khi tham gia giao thông.

tham gia chuong trinh trai nghiem atgt mang lai nhieu loi ich cho cac em acaschool

Hình 7: Tham gia chương trình mang lại cho các em nhiều bài học ý nghĩa (Nguồn: ACA School Cần Thơ)

ACA School cam kết mang đến những giá trị học tập hiệu quả và chất lượng tốt nhất trong từng môn học, từng nội dung và chủ đề giáo dục cho học sinh. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đào tạo của trường, vui lòng liên hệ Fanpage hoặc Hotline để được hỗ trợ.

Trường TH, THCS & THPT Song Ngữ ASTON - ACA

Địa chỉ: Số 7 Lý Thái Tổ, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ