TUẦN HỌC ĐẦU TIÊN CỦA CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP SONG NGỮ ASTON CẦN THƠ (ACA) CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

19-08-2022

      Một mùa hè nữa lại trôi qua, sau những ngày nghỉ dài, chúng ta lại được đến trường để bắt đầu một năm học mới. Với các bạn học sinh cảm xúc và kỉ niệm về tuần học đầu tiên sẽ là điều tuyệt vời và khó quên nhất. Vậy tuần học đầu tiên của các bạn học sinh Trường phổ thông liên cấp Song ngữ Aston Cần Thơ (ACA) có gì đặc biệt? chúng ta cùng khám phá nhé!

      Sôi nổi các hoạt động của tuần định hướng cho năm học mới

      Ngay từ buổi đầu tiên đến trường, các bạn học sinh đã được chào đón một cách rất nồng nhiệt và đầy yêu thương với chương trình “Welcome to ACA 2022” đặc biệt là các hoạt động vui chơi vận động ngoài trời đầy thú vị với giáo viên nước ngoài.

4eac7404007cc5229c6d

(Hình ảnh học sinh tham gia chương trình chào đón “Welcome to ACA 2022”)

    Chính thức bước vào ngôi nhà mới Aston Cần Thơ, việc làm đầu tiên của các bạn học sinh cần phải làm chính thực hiện một tour tham quan tất cả các phòng học, phòng STEAM, Art, Science Lab, Music, Library,… khu vui chơi, sinh hoạt và khuôn viên “xịn xò” của trường dưới sự hướng dẫn và theo sát của Giáo viên chủ nhiệm. Hoạt động này nhằm giúp các bạn làm quen với cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường để thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt tại trường.

e7e85cf5fde938b761f8

4adef594d5b310ed49a2

53c02f2c740cb152e81d nhe

(Hình ảnh học sinh tham quan CSVC, khuôn viên trường theo sự hướng dẫn của GVCN)

    Hoạt động giới thiệu bản thân và làm quen với những người bạn mới là việc làm không kém phần quan trọng, thế nhưng ở Aston Cần Thơ, hoạt động này càng trở nên thú vị và sinh động hơn khi được Giáo viên chủ nhiệm đa dạng hóa thành nhiều cách thức khác nhau như: hoạt động làm quen “Bong bóng tài năng”, những trò chơi teambuilding, những sản phẩm thủ công gắn kết đầy tính sáng tạo hoặc đơn giản là những buổi luyện tập văn nghệ nhảy múa sôi động của các bạn học sinh.

77a243afe9b12cef75a0

(Hình ảnh học sinh thực hiện các hoạt động làm quen trên lớp)

     Trong tuần học đầu tiên, các bạn học sinh còn được tập làm quen và thực hành nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như: Văn hóa chào hỏi, ứng xử; sinh hoạt giữ gìn vệ sinh, an toàn; Kỹ năng học tập khi tự tay chuẩn bị dụng cụ học tập, thực hành rửa tay đúng cách, cùng nhau xây dựng nên “tuyên ngôn sứ mệnh” của lớp, quy tắc ứng xử lớp học và tự tay trang trí lớp học của mình.

5adf8a98aabf6fe136ae

7a959fa8bf8f7ad1239e

(Hình ảnh học sinh sinh hoạt trên lớp theo sự hướng dẫn của GVCN)

    Điểm đặc biệt và cũng là thước đo sự trưởng thành, lớn lên từng ngày của các bạn chính là việc rèn luyện thói quen sinh hoạt khoa học, nề nếp, đúng giờ, từ việc tập trung, ăn, ngủ, vui chơi và học tập được định hướng rõ ràng và thực hành mỗi ngày để các bạn sớm đi vào nề nếp và học tập tốt hơn tại trường.

bf92c4cee4e921b778f8

(Hình ảnh học sinh học cách rửa tay đúng cách theo hướng dẫn của GVCN)

    Trải nghiệm thú vị chương trình học STEAM

    Nhận thấy được tầm quan trọng và lợi ích của mô hình giáo dục STEAM trong việc tích hợp lý thuyết với thực hành sáng tạo liên quan tới bài học nhằm phát huy năng lực sáng tạo, tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề, cung cấp kiến thức đa dạng, nâng cao kỹ năng mềm, khơi gợi sự hứng thú trong học tập làm tiền đề cho các bậc học cao hơn. Ngay từ tuần học đầu tiên các bạn đã được trải nghiệm các giờ học STEAM vô cùng sinh động và hấp dẫn đặc biệt là tạo ra các sản phẩm thủ công, sáng tạo như tranh vẽ, hình ảnh, sơ đồ, vật dụng trang trí lớp, mô hình, đồ dùng thủ công,…nhằm mục đích trang trí lớp và phục vụ cho quá trình học tập của mình.

4f3a9f474b648e3ad775

(Hình ảnh học sinh hăng hái tham gia các hoạt động STEAM trên lớp)

    Học tập trực tiếp cùng Giáo viên người nước ngoài

    Với mong muốn mang lại một môi trường học tập chất lượng cao, chuyên nghiệp và đẳng cấp quốc tế, việc học tập và nâng cao năng lực Tiếng Anh là việc tiên quyết hàng đầu của Trường phổ thông liên cấp Song ngữ Aston, vì thế ngay từ tuần học đầu tiên các bạn học sinh đã được học tập các môn theo chương trình song ngữ đặc biệt là học tiếng Anh với Giáo viên người nước ngoài, tập sống trong môi trường 100% tiếng Anh, điều này sẽ giúp các bạn học sinh được rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt và sớm hình thành phản xạ nghe nói tuyệt vời.

     Vui thả ga với giờ học Kỹ năng mềm ngoài trời

    Một môi trường học tập vừa học vừa chơi, chơi mà học là điều khiến các bạn học sinh cảm thấy thư giãn, thoải mái và đầy hứng thú khi tham gia vào tuần học tập đầu tiên tại trường, đặc biệt là với những giờ học kỹ năng mềm. Giờ học kỹ năng mềm không quá nhiều kiến thức mà thay vào đó sẽ cụ thể và thực hành hóa các kỹ năng sống cần thiết cho các bạn học sinh như giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm, teambuilding,…thành những trò chơi vận động đầy thú vị và vui nhộn.

b686a0980b85cedb9794 nhe

f0588d1f2a02ef5cb613 nhe

(Hình ảnh học sinh Hào hứng tham gia giờ học kỹ năng mềm ngoài trời)

     Ở đây có rất nhiều tình yêu thương!

    Tuần đầu tiên tạm biệt mùa hè, rời vòng tay chăm sóc của gia đình, các bạn nhỏ đôi lúc vẫn còn rụt rè, thiếu tự tin thậm chí quấy khóc đòi mẹ, thế nhưng tại ngôi nhà thứ hai – ACA Cần Thơ các bạn học sinh chỉ cần đặt chân vào sẽ có cảm giác được yêu thương như chính ngôi nhà của mình. Ở đây có rất nhiều tình yêu thương từ các thầy cô đặc biệt là các cô GVCN và GV Bảo mẫu, từng bữa ăn, giấc ngủ, từng khung giờ sinh hoạt cá nhân theo lịch trình,…luôn được các cô chăm sóc tận tình, ân cần và chu đáo. Điểm đặc biệt để giáo dục học sinh một cách tốt nhất đó là yêu thương nhưng không làm thay việc của các bé mà thay vào đó sẽ định hướng, hỗ trợ và đồng hành cùng học sinh trong tất cả các sinh hoạt và hoạt động tại trường. Điều này nhằm giúp các bạn học sinh phải là tự trải nghiệm thực hiện để trưởng thành hơn mỗi ngày.

b7b8d59a7986bcd8e597

(Hình ảnh các cô giáo chăm sóc tận tình cho học sinh trong tuần học đầu tiên)

     Khép lại một tuần học “mới toanh” tại ACA Cần Thơ chắc chắn sẽ có rất nhiều điều để các bạn học sinh ACA kể cho ba mẹ nghe về thầy cô, bạn bè và về ngôi trường mới. Những cảm xúc ấy có thể là vui, buồn, hờn, giận, quấy khóc rất đỗi đáng yêu của tuổi học trò. Thế nhưng ACA Cần Thơ chắc chắn rằng đã, đang và sẽ tiếp tục mang đến cho các con một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất, chất lượng cao nhất mang đậm dấu ấn và màu sắc riêng của Aston trong năm học 2022 – 2023 này.

     Xin trích dẫn lại lời chia sẻ đầy ân tình và tâm huyết của Ngài Jean Pierre Guill – Tổng giám đốc Aston Việt Nam để kết lại bài viết này: “Aston Cần Thơ cam kết sẽ mang lại giá trị và chất lượng giáo dục tốt nhất cho các bạn học sinh theo học tại trường”.

10be7a28803b45651c2a

9ad9ee6bc14c04125d5d

3eb999953889fdd7a498

541565ac12d3d78d8ec2

(Một số hình ảnh sinh hoạt và học tập tại trường của học sinh trong tuần học đầu tiên)

Quay lại